Nguyên liệu:
- 1 Cup sốt BBQ (250ml)
- 1/4 cup. dầu ăn
- 2 tép tỏi, xay hoặc băm nhỏ
- 1 muỗng canh xì dầu/Nước tương
- 1 muỗng cà phê. ớt bột xông khói paprika
- Muối
- Hạt tiêu
- 1 kg thịt gà/Đùi – Ức
Cách làm :
- Trong một tô lớn: trộn đều sốt BBQ, dầu, tỏi, nước tương, ớt bột xông khói, 2 thìa cà phê muối và ½ thìa cà phê tiêu. Dự trữ ¼ chén nước sốt vào một cái bát nhỏ; đậy nắp và để lạnh cho đến khi sẵn sàng nướng. Thêm thịt gà vào tô lớn và trộn đều. Đậy nắp và để lạnh ít nhất 2 giờ hoặc qua đêm.
- Cài đặt thời gian và nhiệt độ nướng gà: Bạn cho gà vào nồi chiên không dầu chọn nhiệt độ nướng ở mức 200 độ C trong 10 phút. Sau 10 phút, bạn cần mở nồi ra, quét thêm một lớp dầu ăn lên phần thịt gà để tránh thịt bị khô rồi tiếp tục nướng ở 200 độ C thêm 10 phút.
- Bày dọn ra đĩa. Có thể ăn kèm cùng với cơm, bánh mì hoặc Salad