Nguyên liệu:
- 375gr mì ống Tortiglioni
- 2 thìa cà phê dầu Oliu
- 500gr xúc xích
- 50 gr tomato paste
- 2 hũ sốt sốt cà chua
- 100gr rau chân vịt
- Lá Basil
- 2 thìa cà phê lá Rosemarry khô
- ½ chén phô mai mazarella bào
- Lá basil tươi décor nếu có
Thực hiện:
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C
- Nấu mì ống Tortiglioni theo hướng dẫn trên bao bì sau đó trộn một ít dầu oliu cho ko bị dính và để khô.
- Trong khi nấu mì, đun nóng dầu trong chảo lớn sâu lòng với lửa lớn. Cho xúc xích từ từ vào chảo, sau khi thấy xúc xích săn lại chắt dầu thừa từ chảo ra.
- Cho tomato paste và sốt cà chua khuấy đều, bắt ra khỏi bếp và cho thêm rau chân vịt, lá basil, rosemary và khuấy nhẹ.
- Cho hỗn hợp mì ống và xúc xích vào hỗn hợp xốt. Nêm nếm vừa ăn và cho ra đĩa chịu nhiệt. Cho phô mai Mozarella lên trên.
- Đút lò trong 15 – 20p cho đến khi vàng. Sau đó bắt ra để ngoài khoảng 5p và thưởng thức