NGUYÊN LIỆU
- BÒ CẮT LÁT 2CM LÕI VAI ( TOP BLADE ) CÓ THỂ TÙY CHỌN LOẠI BÒ MÌNH THÍCH : 2 MIẾNG ( KHOẢNG 500GR )
- LÁ OREGANO : 1 MUỖNG CAFÉ
- LÁ THYME: 1 MUỖNG CAFE
- RƯỢU VANG : 100ML
- SỮA TƯƠI RETA MILK KHÔNG ĐƯỜNG: 50ML
- TỎI XAY NHUYỄN : 1 MUỖNG NHỎ CAFE
- HÀNH TÂY XAY NHUYỄN : ½ CỦ
- NẤM TƯƠI CẮT LÁT CÓ THỂ TÙY CHỌN NẤM MÌNH THÍCH : 50GR
- BỘT SỐT NÂU: 3 MUỖNG CAFÉ
- DẦU EXTRA PIETRO : 20ML ( 5 MUỖNG CAFÉ )
- BƠ LẠT 2 MIẾNG NHỎ . KHOẢNG 2 MUỖNG ĂN CƠM
- MUỐI ĂN.
CÁCH THỰC HIỆN
1/ NƯỚC SỐT:
- CHO DẦU EXTRA VÀO CHẢO LÀM NÓNG, SAU ĐÓ CHO TỎI VÀO PHI THƠM VÀNG NHẸ. TIẾP THEO CHO HÀNH TÍM XAY NHUYỄN, NẤM CĂT LÁT, LÁ OREGANO, LÁ THYME VÀO XÀO CHO ĐẾN KHI HÀNH VÀ NẤM CHÍN.
- TIẾP THEO CHO 100 ML RƯỢU VANG VÀO XÂM SẤP NẤM VÀ HÀNH TÂY, THÊM 50ML NƯỚC LẢ VÀO BẮT ĐẦU ĐUN ĐẾN KHI NẤM MỀM, RƯỢU VANG BAY BỚT MÙI NỒNG CHỈ CÒN THOANG THOẢNG, LÁ THYME VÀ OREGANO CŨNG MỀM. ĐẾN LÚC NÀY NƯỚC CÒN LẠI TRONG SỐT CHỈ CÒN XÂM SẤP VỚI NẤM
- CHO BỘT SỐT NÂU VÀO, ĐỢI ĐẾN KHI BỘT SỐT NÂU TAN VÀ LÀM ĐẶC SỐT. CÓ THỂ NÊM THÊM ÍT MUỐI, ĐƯỜNG CHO PHÙ HỢP VỊ.
- CHO 50ML SỮA TƯƠI SO NATURAL VÀO NẤU TRONG 2 PHÚT. TẮT BẾP ĐỂ NGUỘI SỐT.
2/ ÁP CHẢO BÒ:
- MỖI MẶT THỊT BÒ ƯỚP ½ MUỖNG CAFÉ MUỐI NHỎ MỖI MẶT
- CHO TIÊU BỘT VÀ DẦU EXTRA PIETRO VÀO MỖI MẶT
- ĐỢI KHOẢNG 20 PHÚT CHO MUỐI TAN VÀ DẦU OLIU EXTRA PIETRO THẤM QUANH MIẾNG BÒ
- BẮT CHẢO LÊN BẾP ĐỂ NÓNG CHẢO BỐC KHÓI, CHO DẦU OLIU VÀO. SAU ĐÓ CHO MIẾNG BÒ ĐÃ ĐƯỢC ƯỚP VÀO ÁP CHẢO KHOẢNG 2 PHÚT ( THỊT BÒ MEDIUM RARE, NGOÀI GIÒN TRONG HỒNG, NẾU MUỐN CHÍN HOÀN TOÀN THÌ ÁP CHẢO 3 PHÚT ), LẬT MẶT CÒN LẠI ÁP CHẢO KHOẢNG 2 PHÚT VÀ CHO BƠ VÀO TƯỚI LÊN MIẾNG BÒ.
- GẮP RA ĐỂ NGUỘI NGOÀI KHÔNG KHÍ KHOẢNG 5 PHÚT CHO BÒ THÊM MỌNG NƯỚC.
- TADAAA. GIỜ CHỈ VIỆC CẮT BÒ RA CHẤM SỐT NẤM RƯỢU VANG THÔI NÀO